Chó Alaska thuần chủng sẽ thích ăn gì?

Giống chó đặc biệt không bỏ nhà đi xa nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm, những cũng không nên ngược đãi chúng vì chúng là loài vật có trí thông minh cao nhất trong loài chó.


Chó alaska hay còn gọi là Alaska Malamute hoặc Mahlemuts, đây là một giống chó sói kéo xe tại alaska có thể đi trên tuyết với tốc độ nhanh và liên tục trong nhiều giờ liền, bên cạnh đó những người Người Eskimo còn lai tạo chúng với những giống cho khác để tạo ra những loại khỏe hơn để có thể chở được cả lông thú hay những đồ vật nặng trên tuyết. Nhiều người thắc mắc Chó Alaska thuần chủng thích ăn gì? Bài viết hôm nay chia sẻ quan điểm sẽ giải đáp điều này.

Chúng có thể sống và làm việc tại những nơi có khí hậu khắc nghiệt nhất tại Bắc Cực, hiện tại giống cho này đang được nhân giống và nuôi tại nhiều nước Châu u hay Châu Mĩ, chúng có cơ thể tương đối cao và cân nặng trong khoảng từ 15-40kg, chúng có những bắp chân to và lớn để thuậtiện cho việc kéo xe. Chúng có bộ lông đặc trưng như nâu, xám, trắng, đen và đặc biệt lông của chúng dài dày và rất mượt, mắt có màu xanh, màu hạnh nhân hoặc đen tùy vào bộ lông của chúng.

Chó alaska là một loài dễ nuôi ở những thời tiết lạnh giá nhưng nếu bạn muốn nuôi chúng ở môi trường ôn đới hoặc nhiệt đới thì nên trang bị cho chúng điều hòa máy lạnh trong một không gian và thường xuyên để chúng ra ngoài để có thể quen dần với môi trường ôn đới hay nhiệt đới. Do đó, nếu muốn sở hữu một chú chó này thì người chủ phải cực kỳ tốn kém và là người biết yêu thương chó. Đây là loài, chó rất thông minh chúng có thể sống chung với những loài động vật khác, chúng thích được chải lông mỗi ngày, nên tắm cho chúng mỗi 2 tuần 1 lần. Giống chó alaska rất trung thành với chủ và đặc biệt chúng rất gần gũi với những đứa trẻ, thích nô đùa và giỡn cùng những người trong gia đình.

Chó alaska thích ăn nhất là những loại thịt có nhiều đạm, và thực phẩm riêng biệt cho loài này là không thể thiếu khi bạn bận việc, không nên cho chúng ăn quá nhiều chất béo hoặc dầu mỡ vì cơ thể chúng rất dễ bị béo phì. Giống chó alaska đặc biệt không bỏ nhà đi xa nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm, những cũng không nên ngược đãi chúng vì chúng là loài vật có trí thông minh cao nhất trong loài chó.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *