Chế độ dinh dưỡng dành cho chó Husky từ 2 đến 4 tháng tuổi

Trên đây là từ 2 đến 4 tháng tuổi. Hãy ghi nhớ để áp dụng cho cún con nhà bạn nhé! Ngoài ra còn nhiều cách chăm sóc chó khác trên petsfam.vn. Hãy luôn theo dõi nhé!


mới cai sữa từ 2 đến 4 tháng phải chú ý đặc biệt đến chế độ dinh dưỡng. Hiện nay có nhiều thông tin về cách chăm sóc chó con, nhưng cách nào là hợp lý nhất? Sau đây là một số chia sẻ hữu ích về Chế độ dinh dưỡng cho từ 2 đến 4 tháng tuổi ” được áp dụng cho các giống chó đặc biệt đối với các giống chó có kích thước, cân nặng trung bình như . Cùng tìm hiểu rõ hơn thông qua bài viết dưới đây, nhé

Cho chó Husky ăn mấy bữa 1 ngày?
Về cơ bản theo kinh nghiệm nuôi chó Husky của nhiều anh em thì các bạn nên tuân thủ theo một số những nguyên tắc là cho chó con ăn 4 lần / 1 ngày, ăn các bữa sáng, trưa, chiều, tối. Các bữa ăn phải cách nhau 4 – 5 tiếng đồng hồ .

Về bữa sáng : Thức ăn chính vẫn là thức ăn khô ,được ngâm nước hoặc sữa khoảng 15-30s

Về bữa trưa : Thức ăn bữa trưa của chúng là cơm . Bạn có thể mua men tiêu hóa Biolatyl của người trộn vào thức ăn của chúng. 1 ngày 1 gói , 1 gói chia ra làm 2 lần ăn. Luôn phải có rau trong khẩu phần ăn của chú Alaska. Nếu như mà các bạn cho chó ăn thêm trái cây thì lại càng tốt nhé

Bữa chiều : Bạn có thể cho ăn cơm như trên hoặc bạn ninh đầu gà thật mềm cho chúng

Ăn bữa Tối : Thức ăn khô ngâm nước khoảng 15-30s

Những lưu ý trong khẩu phần ăn của chó

Có thể mua thịt gà Xay + Đầu gà cắt mỏ rồi hầm cho nhừ rồi trộn cơm cho chó ăn

Thức ăn khô bạn nên chọn loại cho giống chó Husky .Các bạn phải chú ý không được hảm rẻ khi mua các thực phẩm khô cho chó yêu mà không biết rõ nguồn gốc , xuất xứ hay là nhãn hiệu vì nếu chó ăn phải những thức ăn đó sẽ có nguy cơ bị sỏi thận. Bạn có thể mua các thức ăn có nhãn hiệu nổi tiếng như : Royal, ANF , Classic .

Chó Husky con một năm đầu mới phát triển nên bạn cần cho ăn bổ sung đồ ăn khô để bổ sung các chất cần thiết như : Canxi , Khoáng và Vitamin.

Các thành phẩn cần chuẩn bị : Thịt gà, gạo, bột bắp gluten, gạo nâu, yến mạch, bột củ cải khô (đường bỏ đi), hương gà tự nhiên, muối, dầu cá cơm (EPA / DHA), dầu đậu nành, chất béo gà, vitamins (A, B1, B2, B6, B12, C, E, D, D3), calcium, khoáng chất (kẽm, sắt sulfat, mangan, đồng sulfat, iodat canxi, natri selenit)

Nếu bạn muốn sở hữu bộ lông đẹp nhất dành cho chú chó Alaskan của mình thì bạn có thể cho chó ăn trứng vịt lộn bổ sung Đạm,khoáng Canxi và Vitamin E. Nhưng nếu bạn muốn cho Alaska ăn trứng thì cần phải đưa vào thực đơn ở trên

Vì có một số trường hợp chó Husky còn nhỏ , cho ăn trứng Vịt Lộn nó thấy ngon quá lần sau ăn cơm không có là nó bỏ luôn gây triệu chứng biếng ăn. Tránh ăn quá nhiều trứng vịt lộn. Đối với chó con Alaska 2 -4 tháng 1 tuần chỉ ăn 1 trứng, trên 5 tháng 1 tuần tối đa 3 trứng.

Trên đây là chế độ dinh dưỡng cho chó Husky từ 2 đến 4 tháng tuổi. Hãy ghi nhớ để áp dụng cho cún con nhà bạn nhé! Ngoài ra còn nhiều cách chăm sóc chó khác trên petsfam.vn. Hãy luôn theo dõi nhé!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *