Tìm hiểu về lịch sử của giống chó Samoyed

Qua bài viết này, chúng tôi hi vọng bạn sẽ hiểu nguồn gốc và lịch sử của giống chó này hơn , để khi bạn muốn sở hữu những em này bạn đã có đủ kiến thức để an tâm khi mang một em về nhà làm cảnh cho riêng gia đình mình .

Các bạn có biết lịch sử của giống chó Samoyed không ạ ? Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho mọi người biết rõ về lịch sử của loài chó này nhé! Đây là loài chó cảnh đang là một trong những giống chó tuyết được yêu thích nhất hiện nay bởi vẻ đẹp đầy quyến rũ của nó .

Nguồn gốc, lịch sử của giống chó Samoyed

Chó Samoyed có nguồn gốc từ vùng rừng núi Taiga, Tây Bắc Siberia – Nga được người Samoyed bản địa lai tạo và nhân giống hàng nghìn năm qua. Đây là giống chó trung thành, sức khỏe dẻo dai phi thường và bộ lông đẹp quyến rũ. Trải qua nhiều lần lai tạo và nhân giống để thích nghi với điều kiện khắc nghiệt và và tham gia vào các cuộc hành trình khám phá các địa cực và được Nữ hoàng Alexandra (Anh) nhân giống ra toàn thế giới.

Giống chó này có thân hình gọn gàng, cân đối . Chúng có mắt đen và sâu, mũi đen hoặc nâu, mõm nhọn và bộ hàm cực khỏe. Đặc biệt là có cái đuôi xù cuộn tròn gọn gàng hoặc dựng đứng trên lưng. Lông của Samoyed gồm có 2 lớp: một lớp lông rất dày bên ngoài, hơi cứng và gợn sóng. Bên dưới là một lớp lông khác mỏng và mềm hơn nhưng rất ấm. 2 lớp lông dày giúp chúng giữ ấm trong điều kiện băng tuyết khắc nghiệt quanh năm .Ngoài ra , chúng còn có màu lông trắng tuyết tinh khôi để giúp nó ngụy trang trong tuyết khi đi săn. Sau này người ta còn lai tạo ra những giống chó Samoyed có màu kem, vàng hoặc hơi hung vàng. Thực tế, Chó Samoyed rất thông minh, chăm chỉ và rất trung thành với chủ của mình. Khi không phải làm việc, chúng rất ham chơi và nghịch ngợm.

Chó Samoyed rất thông minh, chăm chỉ và rất trung thành với chủ của mình. Khi không phải làm việc
Đây là những chú chó làm việc rất tuyệt vời , chúng thích vận động và luôn bận rộn. Chúng rất thích sủa, có thể sủa inh ỏi cả ngày. Do có tổ tiên là chó sói nên bản năng săn mồi của Samoyed rất mạnh mẽ giống chó này đã sống với người Samoyed (nay là Nenetsky) trên bán đảo Taimyr từ hàng nghìn năm trước và giành được sự tôn trọng của người dân khắp Siberia. Nhận được sự tôn trọng này là bắt nguồn từ sự trung thành tuyệt đối và sự liên kết chặt chẽ giữa giống chó này với những người nuôi dưỡng của chúng. Samoyed bảo vệ người dân khỏi kẻ thù, xua đuổi chó sói và thực hiện các nhiệm vụ thiết yếu hàng ngày. Giống chó Samoyed đã được thế giới biết đến vào năm 1889, khi nhà thám hiểm Robert Scott đã đưa vài chú Samoyed về Anh, từ đó nhân giống và phổ biến ra toàn thế giới. Ngày nay, chúng được nổi tiếng là giống chó dẻo dai, thông minh, trung thành và là chú chó gia đình tuyệt vời, được nuôi làm thú cưng trên khắp thế giới.

Qua bài viết này, chúng tôi hi vọng bạn sẽ hiểu nguồn gốc và lịch sử của giống chó này hơn , để khi bạn muốn sở hữu những em Chó Samoyed này bạn đã có đủ kiến thức để an tâm khi mang một em về nhà làm cảnh cho riêng gia đình mình .

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *