Chó Phốc Sóc ăn gì? Cách để chọn thức ăn cho chó phốc sóc

Phô mai. Một loại thức ăn sẵn giàu dinh dưỡng mà phốc sóc rất thích. 2 miếng phô mai cung cấp gần đủ chất dinh dưỡng em phốc sóc trong nửa ngày. Tuy nhiên phô mai nên dùng chống cháy thôi nhé, thức ăn tươi vẫn là cần thiết nhất.


Như chúng ta biết vẻ ngoài đáng yêu và tình cảm chân thành đã khiến cho chó trở thành người bạn thân thiết nhất với con người. Chú chó Phốc Sóc, sống tại Việt Nam là một trong số những chú chó đã hạ gục trái tim biết bao người nhờ vẻ ngoài đáng yêu trông như thú bông của mình. Mời bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chó Phốc Sóc ăn gì? Cách chọn thức ăn cho chó phốc sóc

Chó phốc sóc ăn gì? Cách chọn thức ăn cho chó phốc sóc

Phốc sóc nổi tiếng là giống chó chảnh, chúng ăn không nhiều nhưng thức ăn phải là loại thơm ngon và giàu dinh dưỡng.

Thức ăn sẵn

Nhiều người dùng thức ăn đóng gói sẵn cho chó, những thức ăn này thường có mùi vị khá hấp dẫn với hầu hết giống chó tuy nhiên, đa số thức ăn sẵn chứa rất nhiều chất độn (hoàn toàn không có giá trị dinh dưỡng với chó) được cho vào để tăng khối lượng gói thực phẩm và lấp dầy dạ dày những chú phốc sóc, nhưng gần như không mang lại giá trị dinh dưỡng gì.

Cách chọn thức ăn cho chó phốc sóc
Tuy nhiên, chất độn không phải hoàn toàn vô dụng, nó giúp những chú chó đi ngoài ra phân cứng, hoặc làm tăng độ xốp, giòn của thức ăn giúp dễ nhai hơn, nhưng cần có 1 tỉ lệ hợp lý, ít hơn 10% chất độn trong gói thức ăn là tỉ lệ hợp lý. Thành phần dinh dưỡng (ghi trên bao bì) là những chỉ số bạn phải đặc biệt quan tâm, một gói thức ăn tốt cho chó phốc sóc cần phải có từ 20 – 26% protein, và 10 – 14% chất béo, ít hơn 10% chất độn, còn lại chất xơ, vitamin và các khoáng chất khác.

Thức ăn tươi

Thức ăn sẵn chỉ nên được dùng trong trường hợp “chống cháy” vì chúng không đảm bảo dinh dưỡng cho phốc sóc. Thức ăn sẵn chỉ thích hợp với giống chó phàm ăn như bulldog, pug hay pitbull, còn phốc sóc ăn khá ít nên thức ăn phải giàu dinh dưỡng để cung cấp đủ chất. Những loại thức ăn tốt nhất cho chó phốc sóc bao gồm:

Thịt. Cung cấp protein và chất béo, chiếm phần lớn chế độ ăn hàng ngày của chó phốc sóc. Chó là loài động vật ăn thịt, cả chó nhà lẫn chó hoang, dạ dày của chúng thích nghi hoàn hảo với chế độ ăn giàu protein (từ thịt hoặc nội tạng). Loại thịt em phốc sóc thích là thịt bò, hơi đắt nhưng chất, giàu đạm ít béo. Ngoài ra có thể dùng thịt gà, thịt lợn nạc, cá cũng rất tốt.

Trứng và nội tạng. Trứng cung cấp đạm và ít chất béo. Trứng vịt lộn là tốt nhất vì giàu đạm, trong khi chất béo rất ít do đã được chuyển hóa gần hết. Nếu cho ăn trứng gà hoặc vịt (không lộn), bạn nên luộc rồi dằm nhỏ ra cho ăn, tránh cho ăn cả quả to dễ bị nghẹn và hóc. Không nên cho ăn chứng chiên nhiều dầu mỡ, chó dễ bị đi ngoài. Nội tạng cũng tốt (tim, gan, bầu dục, phổi, lòng, óc,…), chứa rất nhiều đạm, lượng chất béo vừa phải, có thể dùng để thay thế thịt.

Cơm (cháo) và rau quả. Chúng không thích ăn loại thức ăn này nhưng cần phải bắt chúng ăn để bổ dung chất xơ, tinh bột, khoáng và vitamin bằng cách thái nhỏ hoặc xay nhuyễn rau quả rồi trộn với thịt. Trong tự nhiên, khi thiếu vitamin và khoáng, chó hoang sẽ ăn cỏ hoặc phân của các động vật khác để bổ sung. Trong môi trường nuôi nhốt cũng vậy, bạn cho chúng ăn thiếu rau quả, chúng ăn phân của các động vật khác. Chắc chắn bạn thích ép chúng ăn rau hơn là để chúng ăn phân.

Phô mai. Một loại thức ăn sẵn giàu dinh dưỡng mà phốc sóc rất thích. 2 miếng phô mai cung cấp gần đủ chất dinh dưỡng em phốc sóc trong nửa ngày. Tuy nhiên phô mai nên dùng chống cháy thôi nhé, thức ăn tươi vẫn là cần thiết nhất.

Khối lượng thức ăn nên cho ăn trong ngày?

Một em phốc sóc mỗi ngày sẽ cần khối lượng thức ăn bằng 3 – 4% trọng lượng cơ thể chúng. Ví dụ 1 em phốc nặng 2kg, mỗi ngày sẽ cần 60 – 80g thức. Tùy vào độ tuổi và mức độ hoạt động mà mỗi em phốc sóc cần khối lượng chính xác khác nhau. Những em phốc sóc nhỏ, đáng trong tuổi phát triển mạnh (dưới 1 tuổi) cần lượng thức ăn nhiều hơn, khoảng 3,5%. Những em phốc lớn, chơi đùa hoặc tập luyện nhiều cũng cần khối lượng tương tự. Những em vừa nhỏ vừa tập luyện nhiều sẽ cần tới 4%. Còn những em phốc sóc trưởng thành, ít vận động chỉ cần 3% hoặc ít hơn

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *