Các bước huấn luyện chó Poodle đi vệ sinh ở trong nhà

Mục đích của việc tiếp xúc thân thể với là để Poodle thích hành động vuốt ve này, ghi nhớ hành động này và muốn được lặp lại hành động này.


Cho dù là mới sinh hay là trưởng thành, khi chó Poodle đến một môi trường mới, đều cần được huấn luyện đi vệ sinh. Do đó, chỉ cần tiến hành bốn bước đơn giản sau đây, là có thể đúng quy định, để chủ nhân của chúng không cần lo lắng.

Bước đầu tiên
Đầu tiên phải chọn một nơi đi vệ sinh cố định cho chó Poodle, có thể chọn một nơi dễ làm sạch trong nhà, ví dụ nhà vệ sinh, phòng tắm hoặc ban công, sau đó rải đầy giấy ở nơi đó. Phát hiện chó Poodle muốn đi vệ sinh, liền dắt chó Poodle đến nơi được chọn làm nhà vệ sinh cho nó, cổ vũ nó để bớt căng thẳng khi đi vệ sinh trên giấy.

Vì sao phải làm như vậy? Vì, cho dù bạn chuẩn bị tốt nơi để Poodle đi vệ sinh, giấy báo cũng đã phủ đầy đủ, nhưng Poodle không thông minh đến nỗi lần đầu tiên liền biết đi vệ sinh trực tiếp lên đó. Sau khi bạn cổ vũ chúng đi vệ sinh trên báo, nó mới nhớ được rằng “giấy báo + đi vệ sinh = cổ vũ”.

Sau khi chó Poodle đi vệ sinh xong, không nên lập tức vứt giấy bảo có dính nước tiểu và phân của chúng, phải để chúng có đủ thời gian để nhớ và liên tưởng nơi đi vệ sinh với nơi có mùi của nước tiểu, phân. Dùng mùi hương để giúp chúng ghi nhớ, có thể khiến tốc độ học tập của Poodle nhanh hơn.

Bước thứ hai
Sau khi cho chúng ăn xong hoặc vận động xong khoảng 10-20 phút, nhẹ giọng hướng Poodle đến nơi đi vệ sinh. Đóng cửa lại, để nó hoạt động trong phạm vi không gian giấy báo được phủ, lúc này dùng ngôn ngữ để cổ vũ chúng đi vệ sinh.

Thực ra đây là thời gian chúng ta tự suy tính chó Poodle sẽ đi vệ sinh, thông thường sau khi Poodle ăn xong hoặc sau khi ra ngoài vận động, đều sẽ đi vệ sinh. Nếu chúng ta không may phát hiện ra triệu chứng Poodle muốn đi vệ sinh, có thể dẫn chúng đến nơi đi vệ sinh.

Tất nhiên cũng có thể lợi dụng chất dẫn mùi. Đây là một sản phẩm dùng để huấn luyện Poodle đi vệ sinh đúng nơi quy định, thường thấy dưới dạng chai xịt, trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm đa dạng. Chú ý không được làm phiền Poodle khi chúng đi vệ sinh.

Bước thứ ba
Một khi Poodle có động tác muốn đi vệ sinh, không nên làm phiền hay đụng vào cơ thể chúng. Nhưng, chủ nhân của chó Poodle phải khen ngợi nó khi chúng đi vệ sinh. Ví dụ như “Giỏi quá!” hoặc “GOOD!”. Phương thức khen ngợi có thể sử dụng những từ thông thường, chẳng hạn như “hãy ngoan ngoãn đi vệ sinh”,… vì Poodle sẽ nhớ những lời bạn nói trong quá trình huấn luyện.

Poodle là người bạn trung thành, rất nghe lời của chủ nhân, vì thế, ngôn ngữ của chủ nhân rất quan trọng trong việc chỉ thị hành động của Poodle. Phải nhớ rằng, tuy chó Poodle không thể nghe hiểu ngôn ngữ, nhưng có thể hiểu được ngữ khí và cách nói chuyện, vì thế chủ nhân không chỉ phải khen ngợi, còn phải chú ý đến ngữ khi khen ngợi nhẹ nhàng và thân thiết.

Bước thứ tư
Sau khi chó Poodle kết thúc việc đi vệ sinh trên giấy, tiếp tục nhẹ nhàng cổ vũ chúng. Thêm vào đó, lúc này có thể dùng tay vuốt ve phần đầu hoặc lưng của Poodle.

Mục đích của việc tiếp xúc thân thể với chó Poodle là để Poodle thích hành động vuốt ve này, ghi nhớ hành động này và muốn được lặp lại hành động này.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *