Chó Poodle hay mắc phải bệnh gì

Trên đây là một số những vấn đề mà khi nuôi các em chó này, các bạn thường gặp phải, hy vọng những cách chăm sóc chó cũng như những cách xử lý sự cố về các vấn đề sức khỏe cho chúng ở trên sẽ giúp các bạn tự tin hơn khi nuôi một em chó toy poodle. Chúc các bạn thành công !

Bạn đang nuôi một chú ? Và chắc hẳn trong quá trình nuôi bạn thường gặp một số vấn đề đặc biệt trong quá trình chăm sóc chó, các bệnh mà các em chó này thường hay mắc phải….và đôi khi các bạn tỏ ra lúng túng trong cách xử lý tình huống nhằm khắc phục tình trạng sức khỏe cho chó. Và sau đây là một số những vấn đề mà khá nhiều người quan tâm được chúng tôi tổng hợp thông qua bài viết “Các bệnh thường gặp của ” sẽ giúp các bạn nhiều hơn để có cách nuôi một em chó đơn giản và khỏe mạnh.

Chúng thường bị nấm vảy gầu

Như các bạn đã biết, giống chó này là một loại chó lông xù nhỏ, chính vì thế việc chăm sóc và giữ vệ sinh cho lông sạch và khô là một điều bạn cần hết sức lưu ý nhé. Nếu không chó rất dễ bị mắc bệnh nấm với triệu chứng là có xuất hiện vảy gầu trắng ở dưới lớp lông xoăn tít. Và hầu hết các bé đều mắc chứng bệnh này.

Điều các bạn cần làm là phải giữ cho lông khô và sạch, cách tốt nhất là bạn có thể cho các em nó tắm nắng một lúc vào mỗi buổi sáng và buổi chiều tối. Hay vào ngày trời nồm, độ ẩm trong lông khá là cao, bạn có thể dùng máy sấy để nhiệt ở chế độ thấp và làm khô lông cho chúng. Vấn đề này đã được mình trình bày chi tiết trong một bài chó bị nấm vảy gầu, các bạn có thể tham khảo kỹ hơn nhé.

Chúng thường bị ho

Chó Poodle là một loại chó lông xù và ai cũng nghĩ rằng chúng chịu lạnh rất tốt tuy nhiên thì điều đó lại hoàn toàn trái ngược. Khả năng chịu lạnh của các em chó này tương đối kém, chúng thường bị mắc chứng bệnh ho hay còn gọi là ho cũi chó và nặng hơn có thể mắc các bệnh viêm phổi, viêm phế quản. Khi bạn phát hiện ra em nó có biểu hiện ho, hãy cho chúng uống bổ phế hay siro gừng là ổn. Trong tình huống bệnh còn nhẹ, bạn đừng nên tiêm nhé vì nếu tiêm dễ làm hại sức khỏe của chó.

Để tránh việc cho chúng bị nhiễm ho, bạn nên chú ý mỗi khi trời trở lạnh và nhất là thời gian mùa đông sắp tới, hãy giữ ấm cho chó mỗi khi ra đường và tốt nhất là hãy để em nó ở trong nhà nếu bạn cảm thấy sức khỏe của chúng không ổn.

Còn một vấn đề nữa đó là một số bạn thường cho các em chó này ngồi điều hòa, các bạn nên lưu ý vấn đề này nhé. Nên để nhiệt độ điều hòa ở nhiệt độ vừa phải và thích hợp nhất, nên để ở 28 độ là ổn. Tránh tình trạng chó đang ngồi điều hòa lạnh quá hoặc nóng quá mà ra khỏi phòng điều hòa với nhiệt độ ngoài trời chênh lệch khá lớn, từ đó rất dễ làm cho chúng bị sốc nhiệt.

Tẩy giun cho chó Poodle thường xuyên

Tẩy giun các em chó này là việc mà bạn cần phải làm thường xuyên giúp chó lớn nhanh và khỏe mạnh hoàn toàn. Bạn có tẩy giun cho chúng thường xuyên và đúng cách ? Đây là một trong những việc quan trọng khi bạn nuôi một chú chó Poodle. Tính từ lúc tách mẹ đến lúc các em chó này được 6 tháng tuổi rồi thì bạn nên thường xuyên 1 tháng tảy giun cho chó một lần và với chó lớn hơn 6 tháng tuổi thì 3 tháng nên tẩy giun một lần.

Thuốc tẩy giun có nhiều loại bán trên thị trường nhưng tốt nhất bạn nên dùng thuốc Etroxal hoặc SunPel, đây là 2 loại thuốc được sử dụng tốt và hiệu quả, không gây nguy hại xấu đến sức khỏe của chó. Liều dùng 1 viên cho 5 kg trọng lượng của chó. Tùy vào trọng lượng chó to nhỏ mà bạn cho uống sao phù hợp.

Trên đây là một số những vấn đề mà khi nuôi các em chó này, các bạn thường gặp phải, hy vọng những cách chăm sóc chó cũng như những cách xử lý sự cố về các vấn đề sức khỏe cho chúng ở trên sẽ giúp các bạn tự tin hơn khi nuôi một em chó toy poodle. Chúc các bạn thành công !

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *