Đặc điểm riêng của chó Golden Retriever

Goldens thích ăn, và sẽ nhanh chóng trở nên béo phì nếu ăn quá nhiều. Bạn cần có chiến lược cho ăn kết hợp với vận động hợp lý.


Như các bạn biết Golden Retriever giống chó cảnh được nuôi phổ biến trong các gia đình hiện nay với bản tính thông minh nhẹ nhàng, tình cảm, trung thành với chủ nhân…. Đã khiến chúng thành vật nuôi được ưa chuộng hàng đầu trong các gia đình hiện nay. Chúng không chỉ là những con vật nuôi trang trí làm cảnh mà còn rất hữu ích trong việc giữ nhà bảo vệ tài sản. Chúng có bản năng cùng với khả năng truy tìm phát hiện mùi của đồ vật rất nhanh. Được sử dụng trong quân đội với những nghiệp vụ quan trọng. Và giờ thì xin mời các bạn cùng tìm hiểu những thông tin chi tiết về đặc điểm của này nhé!

Chó Golden Retriever chia thành nhiều loại, bao gồm: Golden Anh (rất phổ biến ở Anh, châu Âu và Úc), Mỹ (được nuôi nhiều ở Mỹ và cũng phổ biến nhất trong 3 loại trên toàn thế giới) và Canada (chủ yếu được nuôi ở Canada), mỗi loại lại có những đặc điểm đặc trưng khác nhau. Golden Retriever Mỹ là giống phổ biến nhất và nuôi nhiều nhất ở Việt Nam hiện nay, nên bài viết này mình sẽ chỉ bàn đến loại này.

Golden có kích thước lớn, nặng từ 25 – 34kg, chiều cao (tính đến vai) từ 51 – 61cm. Thân hình cân đối, mạnh mẽ những không cơ bắp. Bộ lông dày 2 lớp, lớp ngoài dài và dày, có khả năng chống thấm cực tốt, giúp bảo vệ chó Golden khỏi nước lạnh khi ngụp lặn trong các đầm lầy lạnh giá. Lớp trong mỏng hơn, nhưng rất mềm, mịn và giữ nhiệt tốt. Lông Golden có thể có màu vàng, vàng kem hoặc vàng cam, màu đỏ không được công nhận là Golden thuần chủng.

Golden có cái đầu to, mõm hơi vát nhưng bộ hàm khỏe cùng hàm răng sắc bén, có khả năng ngoạm và tha những con mồi (hoặc đồ vật) nặng. Mũi có màu đen và cực kỳ nhạy mùi, có khả năng phát hiện ra còn mồi ở cách xa hàng trăm mét. Vì chiếc mũi cực kỳ “vi diệu” nên chó Golden thường được biên chế trong các lực lượng cảnh sát để đánh hơi ma túy và chất nổ. Mắt Golden sâu và có màu đen, viền sẫm, trông hơi buồn. Đôi tai dài và cụp xuống 2 bên má. Cổ dài, khỏe và rất cơ bắp (so với các phần khác của cơ thể). Đuôi dài, nhiều lông và thường buông thõng.

Tính cách

Golden là giống chó cực kỳ thông minh, rất vâng lời và biết cách làm hài lòng chủ. Golden là giống chó gia đình, chúng sống rất tình cảm là luôn muốn được gần chủ. Chúng rất dễ bị “tự kỷ” nếu bị bỏ lại trong nhà quá lâu. Chúng cũng rất hiền lành, thân thiện và cực kỳ an toàn với xã hội, trên thế giới, số bị người bị chó Golden tấn công chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Golden Retriever là giống chó săn, xếp vào dòng chó lao động, nên chúng luôn thừa năng lượng. Mỗi ngày bạn cần cho những em Golden ra chơi ngoài không gian rộng thoáng từ 40 – 60 phút. Chúng rất thích chạy và có thể chạy rất bền, bạn có thể cho chúng chạy sau xe vòng quanh công viên. Chúng cũng rất thích đuổi bắt, ngoạm và tha các đồ vật nên có thể cho chúng chơi đuổi bắt bóng hoặc gỗ. Nhu cầu hoạt động của Golden cao, tuy nhiên khi không được đáp ứng, chúng cũng không có biểu hiện phá phách hay cắn xé đồ đạc.

Cân nặng:

Golden Retrievers đạt được kích thước và cân nặng tối đa trong vòng 1 năm tuổi. Chiều cao tối đa khoảng chừng 2 feet (1feet = khoảng 0.304 m) và nặng khoảng 70 pounds (1 pound = 0.453 Kg)

Điểm nổi bật

Golden Retrievers rất hay đổ mồ hôi, đặc biệt là mùa hè, chúng còn bị hôi miêng, cần đánh răng cho chúng. Ngoài ra thì lông của chúng cũng bị rụng trong ngày khá nhiều.

Golden Retriever là giống chó gia đình; nó rất cần vui chơi với mọi người, đừng nuôi nó theo kiểu nuôi nhốt một mình nó một cõi, có thể nó sẽ bị trầm cảm và có biến chứng trong tích cách của nó.

Golden Retriever là giống chó năng động, chúng cần 40-60 phút tập thể dục chăm chỉ hàng ngày. Đặc biệt là chúng rất thông minh, có thể dễ dàng đào tạo, nếu kiên trì bạn có thể dạy chúng làm rất nhiều việc giúp bạn hằng ngày.

Mặc dù chúng rất hiền lành, nhưng với bản tính năng động cùng với thể xác to lớn, chúng có thể bất cẩn gây ra nguy hiểm với trẻ em. Đừng bao giờ quá chủ quan và tin tưởng tuyệt đối khi cho trẻ nhỏ chơi với nó.

Goldens thích ăn, và sẽ nhanh chóng trở nên béo phì nếu ăn quá nhiều. Bạn cần có chiến lược cho ăn kết hợp với vận động hợp lý.

Vì Golden Retriever là rất phổ biến, nên có rất nhiều nhà nhân giống và phân phối chỉ quan tâm đến lợi nhuận, bạn cần phải nghiên cứu kĩ càng trước khi mua. Đặt gạch và theo dõi sát sao chú chó con mà bạn muốn, nó tương lai sẽ trở thành một thành viên trong gia đình của bạn đó

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *