Các bệnh thường gặp phải của chó Samoyed

Ung thư: Các triệu chứng bao gồm sưng tấy hoặc bướu bất thường, vết loét không lành, chảy máu từ bất kỳ cơ thể nào mở ra, và khó thở hoặc loại bỏ. Phương pháp điều trị ung thư bao gồm hóa trị liệu, phẫu thuật và thuốc men.


không có chỉ là một chú cún dễ thương, mà còn là một cục bông trắng, đáng yêu, nghịch ngợm và rất thích làm trò mua vui cho tất cả mọi người nữa!Thế nhưng giống chó này cũng giống như một số giống chó khác cũng thường có các yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe . Bài viết hôm nay chúng tôi xin được giới thiệu “các bệnh thường gặp của ” để các bạn tự tin hơn khi ẵm một em về cho gia đình mình nhé

Tăng nhãn áp: Tăng nhãn áp được xác định bằng áp suất tăng lên trong mắt, và có thể tìm thấy dưới hai dạng: tiểu học, di truyền và trung gian, là do chất lỏng giảm trong mắt do các bệnh về mắt khác. Các triệu chứng bao gồm mất thị lực và đau, và điều trị và tiên lượng khác nhau tùy thuộc vào loại bệnh. Glaucoma được điều trị bằng phẫu thuật hoặc với thuốc nhỏ mắt.

Các
Chứng loạn sản cơ hoành: Đây là một tình trạng di truyền trong đó xương chậu không vừa vặn vào khớp hông. Một số con chó thể hiện sự đau đớn và mệt mỏi ở một hoặc cả hai chân sau, nhưng một số khác lại không hiển thị dấu hiệu khó chịu bên ngoài. (X-quang chiếu là cách nhất định để chẩn đoán vấn đề.) Bằng cách nào đó, viêm khớp có thể phát triển như chó tuổi. Không nên nuôi chó có rối loạn hông – vì vậy nếu bạn mua một con chó con, hãy yêu cầu nhà tạo giống để chứng minh rằng cha mẹ đã được thử nghiệm về chứng loạn sản hông và không có vấn đề.

Bệnh Ghilomerulopathic di truyền di truyền Samoyed: Đây là một bệnh di truyền của thận. Tình trạng này nghiêm trọng hơn ở nam giới xuất hiện khỏe mạnh trong ba tháng đầu của cuộc đời cho đến khi các triệu chứng xuất hiện. Tử vong do suy thận thường xuất hiện vào khoảng 15 tháng tuổi. Phụ nữ có triệu chứng nhẹ ở trẻ từ 2 đến 3 tháng tuổi, nhưng không bị suy thận. Đến nay, không có thử nghiệm sàng lọc di truyền nào có sẵn cho bệnh tiểu cầu di truyền di truyền Samoyed, nhưng nghiên cứu đang được tiến hành.

Bệnh tiểu đường (DM): DM là một rối loạn, trong đó cơ thể không thể điều chỉnh lượng đường trong máu. Một con chó bệnh tiểu đường sẽ biểu hiện sự thèm ăn lành mạnh, nhưng sẽ giảm cân vì thức ăn không được sử dụng có hiệu quả. Các triệu chứng của bệnh tiểu đường là đi tiểu nhiều và khát, tăng thèm ăn, và giảm cân. Bệnh tiểu đường có thể được kiểm soát bằng chế độ ăn kiêng và dùng insulin.

Viêm võng mạc (Progressive Retinal Atrophy – PRA): Đây là một trong những bệnh về mắt bao gồm sự suy giảm dần dần của võng mạc. Sớm xuất hiện bệnh, những con chó bị ảnh hưởng trở nên mù đêm; Họ bị mất thị lực trong ngày khi bệnh tiến triển. Nhiều con chó bị ảnh hưởng thích ứng tốt với tầm nhìn bị hạn chế hoặc bị mất của chúng, miễn là môi trường xung quanh của họ vẫn giữ nguyên.

Hẹp động mạch chủ học dưới đây: Đây là một vấn đề về tim là do một kết nối hẹp giữa tâm thất trái và động mạch chủ. Nó có thể gây ngất và thậm chí tử vong đột ngột. Hỏi bác sỹ thú y của bạn về việc phát hiện và kê toa điều trị thích hợp.

Ung thư: Các triệu chứng bao gồm sưng tấy hoặc bướu bất thường, vết loét không lành, chảy máu từ bất kỳ cơ thể nào mở ra, và khó thở hoặc loại bỏ. Phương pháp điều trị ung thư bao gồm hóa trị liệu, phẫu thuật và thuốc men.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *