Chó Husky đẹp – Nhưng có nên chọn nuôi không?

Nếu bạn có thể đảm bảo mỗi ngày ít nhất 1 tiếng dắt chúng đi dạo, cung cấp đầy đủ những thứ chúng cần, có đủ tình yêu thương và trách nhiệm để nuôi chúng, thì cũng chẳng có gì phải chần chừ để có cho mình một chú chó đáng yêu :).


Giống ( Alaskan Malamute, British Inuit..và những giống chó tương tự) là giống chó hiện đang rất được chuộng nuôi ở Việt Nam. Tuy nhiên, có một vài điều cần suy xét trước khi nhận nuôi giống chó này. Mặc dù đối với bất kỳ loài chó hay mèo nào, chủ nuôi đều cần đầu tư khoảng thời gian nhất định, tiền bạc, tình yêu thương và trách nhiệm cho chúng. Nhưng đối với các “em” chó này, chủ nuôi chắc chắn phải “hi sinh” nhiều hơn thế. Đây là giống chó rất đẹp, rất thông minh. Đúng là như thế. Nhưng chúng không phải là giống chó dành cho tất cả mọi người. Mọi người yêu mến chúng và gần như bất cứ ai nhìn thấy chúng đều muốn được sở hữu chúng, thế nhưng đẹp – Nhưng có nên nuôi không? , Bạn hãy tham khảo bài viết sau nhé.

Vậy, bạn KHÔNG NÊN chọn nuôi, nếu:

Bạn muốn có một chú chó trông nhà! : mặc dù có bề ngoài to lớn, và có phần đáng sợ đối với bọn trộm, nhưng các “em” là loài chó rất hiền lành và về bản chất chúng YÊU TẤT CẢ mọi người. Bạn có thể huấn luyện để chúng trở nên đáng sợ, nhưng chúng sẽ chờ lệnh của bạn trước khi tấn công bất cứ ai. Chính vì thế mà nếu bạn muốn có chú chó đáng tin cậy để trông nhà khi bạn đi vắng, thì đừng nên chọn nuôi những “em” chó này
Bạn là người bận rộn: Như đã nói ở trên, Husky yêu cầu rất nhiều thời gian từ chủ nuôi, chính vì thế nếu bạn là người bận rộn, chỉ có đủ thời gian cho chúng ăn, vuốt ve chúng, thì đừng nên nuôi chúng.
Nhà bạn nhỏ: Thì đây, không phải là loài chó nên nuôi trong nhà chật hẹp, nhất là nếu bạn ở trong nhà tập thể thì đừng nên nuôi chúng. Đơn giản vì chúng là loài chó rất to lớn, chúng cũng cần có không gian để đi lại, như con người vậy

Chó Husky đẹp – Nhưng có nên nuôi không?
Tiềm lực tài chính; Đây là điều quan trọng khi nhận nuôi bất cứ chú chó hay mèo nào. Bạn có đủ khả năng chăm sóc, cung cấp đủ thức ăn và những thứ cần thiết cho chú chó của bạn không? Nuôi loài chó này cũng như nuôi bất cứ loài chó nào khác, bạn có thể cho chúng ăn thức ăn của chó, Và cũng nên thỉnh thoảng cho chúng ăn thịt bò tươi.Về mùa hè, bạn cần bật điều hòa cho chúng, nên nhớ, Việt Nam là xứ nóng, trong khi chúng là chó xứ lạnh. Lớp lông dày sẽ là vật cản rất lớn đối với chúng. Có lời khuyên rằng vào mùa hè, bạn nên cắt ngắn lông chúng để giảm nhiệt cho chúng.
Những điều sơ đẳng trên đều dựa vào quyền lợi, cái được và mất ở cả chủ nuôi và thú nuôi. Nếu bạn có thể đảm bảo mỗi ngày ít nhất 1 tiếng dắt chúng đi dạo, cung cấp đầy đủ những thứ chúng cần, có đủ tình yêu thương và trách nhiệm để nuôi chúng, thì cũng chẳng có gì phải chần chừ để có cho mình một chú chó đáng yêu :).

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *