Chó Alaska đẹp – Nhưng có nên nuôi hay không?

Là giống chó to, thông minh, khỏe, nên bạn dành nhiều thời gian dạy dỗ nó hòa nhập với môi trường xã hội, nếu không chúng rất dễ thành kẻ phá hoại.


Như chúng ta biết (hay còn gọi là chó Alaskan Malamute) là giống chó đẹp, thông minh, thân thiện, thích hợp cho trẻ em, hộ gia đình. Tuy vậy có phải ai cũng có thể nuôi được? Đây là lưu ý khi bạn muốn nuôi những em chó này. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời “ đẹp – Nhưng có nên nuôi không” để các bạn có định hướng nên nuôi em chó cảnh nào cho gia đình mình nhé

Nếu bạn là một trong những đối tượng sau thì không nên nuôi (Alaskan Malamute).

1.Người mới nuôi chó.

Đây là giống chó có tính cạnh tranh cao, nó chỉ phục tùng con đầu đàn, nên nếu bạn không chứng tỏ được bạn “là con đầu đàn” thì nó sẽ tìm cách chứng tỏ với bạn. Người mới nuôi chó thường ít kinh nghiệm để đối phó với một giống chó thông minh và có tính độc lập cao như những em cún này

2.Người không có điều kiện kinh tế: giá cao,tốn thức ăn.

Giá bán một chú cún này bình dân hiện từ 8 triệu trở lên.

Với chú chó trưởng thành, hàng ngày cần tiêu tốn 50-60,000 vnd tiền thức ăn khô. Như vậy mỗi năm cần tiêu tốn tầm 18,250,000 vnd và một chú sống với bạn tầm 15 năm. Bạn cần tiêu tốn tổng cộng 300,000,000 vnd cho tất cả các chi phí.

3.Không gian chật hẹp.

Theo phong thủy, với nhà chật hẹp không nên nuôi chó vì nó làm tán lợi khí, hoặc chỉ có thể nuôi những giống chó nhỏ và tính hoạt động thấp.

Hơn nữa, chúng có sở thích đào xới, thế nên bạn cần khoảng sân cho chúng tha hồ đào sới.

4.Nhà có trẻ dưới 5 tuổi.

Là loài chó to, hiếu động nên nếu nhà có trẻ dưới 5 tuổi thì bạn chưa nên nuôi những em chó này vì nhiều khi chơi đùa nó sẽ vô tình xô té trẻ hoặc làm trẻ đau, hoặc do trẻ chưa có ý thức và hành vi tiếp cận đúng đắn với chó nên dễ làm con vật nổi cáu.

5.Dành thời gian chơi, dạy dỗ, tập luyện.

Là giống chó to, thông minh, khỏe, nên bạn dành nhiều thời gian dạy dỗ nó hòa nhập với môi trường xã hội, nếu không chúng rất dễ thành kẻ phá hoại.

Hơn nữa, nó cần tập luyện thường xuyên để giữ phom vì khi không hoạt động nhiều thì nó rất dễ lên cân.

6.Khí hậu Việt nam nóng ẩm, những em cún này thì lại phù hợp với khí hậu lạnh của vùng cực Bắc.

7.Nhà có người dị ứng lông chó mèo:

Những em chó này có lớp lông rất mềm mịn ở bên dưới (bên trên là lớp lông to và thô), thế nên nếu nhà có ai hay dị ứng với lông động vật thì không nên nuôi vì nó dễ gây khó chịu (mẩn ngứa, ngạt thở…).

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *