Thực đơn dành cho chó Husky 1-2 tháng tuổi

Chú ý không ham rẻ mua thực phẩm khô không biết xuất xứ và không có nhãn hiệu vì có thể chó ăn sẽ bị sỏi thận. Có thể mua nhãn hiệu sau: Royal, ANF, Classic. Đây là 3 nhãn hiệu hay sử dụng cho cún ăn nhất.


không chỉ là vật nuôi mà nó còn là người bạn đồng hành cùng con người . Chúng ta có thể trò chuyện với chúng hàng tiếng đồng hồ mà không một lời than phiền nào , hoặc những lúc bực bội chúng ta cũng có thể trút giận lên nó mà không một lời oán trách . Thế nhưng những em chó mới lớn tầm 1 -2 tháng tuổi thì chế độ chăm sóc cần phải cẩn thận và thực đơn cho chó này 1-2 tháng tuổi như thế nào ? Bài viết hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu để có kiến thức sâu hơn khi ẳm một em chó này 1-2 tháng tuổi về gia đình mình nhé

Chế độ dinh dưỡng đặc biệt cho chó Husky con từ 2 tháng tuổi

Sau đây là một số những chia sẻ khá hữu ích về chế độ dinh dưỡng cho chó con từ 2 tháng tuổi được áp dụng cho các giống chó đặc biệt như chó Husky.

Về cơ bản theo kinh nghiệm nuôi những em chó này ở thời điểm 2 tháng tuổi của nhiều anh em thì các bạn nên tuân thủ theo một số những nguyên tắc là cho chó con ăn 4 lần/1 ngày, ăn các bữa sáng, trưa, chiều, tối. Mỗi bữa cách nhau 4 đến 5 tiếng đồng hồ.

Cho chó ăn bữa Sáng: Thức ăn khô ngâm nước hoặc sữa khoảng 15-30s

Chó ăn bữa Trưa: Cho chó ăn cơm. Có thể mua men tiêu hóa Biolatyl của người trộn vào thức ắn cho chó. 1 ngày 1 gói, 1 gói chia làm 2 lần ăn. Luôn phải có rau trong khẩu phần ăn của cún. Nếu có trái cây chó ăn càng tốt.

Chó ăn bữa Chiều: Ăn cơm như trên hoặc đầu gà đã được ninh thật mềm

Chó ăn bữa Tối: Thức ăn khô ngâm nước khoảng 15-30s

Những lưu ý trong khẩu phần ăn của chó

Có thể mua thịt gà xay + đầu gà cắt mỏ rồi hầm cho nhừ rồi trộn cơm cho chó ăn.

Chú ý không ham rẻ mua thực phẩm khô không biết xuất xứ và không có nhãn hiệu vì có thể chó ăn sẽ bị sỏi thận. Có thể mua nhãn hiệu sau: Royal, ANF, Classic. Đây là 3 nhãn hiệu hay sử dụng cho cún ăn nhất.

Chó con năm đầu mới phát triển nên cho ăn bổ sung đồ ăn khô để bổ sung Canxi , Khoáng và Vitamin.

Thành phần: Thịt gà, gạo, bột bắp gluten, gạo nâu, yến mạch, bột củ cải khô (đường bỏ đi), hương gà tự nhiên, muối, dầu cá cơm (EPA / DHA), dầu đậu nành, chất béo gà, vitamins (A, B1, B2, B6, B12, C, E, D, D3), calcium, khoáng chất (kẽm, sắt sulfat, mangan, đồng sulfat, iodat canxi, natri selenit).

Đôi khi đối với những chú chó có bộ lông đẹp như Husky thì ta có thể cho chó ăn Trứng Vịt Lộn bổ sung Đạm, khoáng Canxi và Vitamin E. Nhưng muốn cho chó ăn trứng vịt lộn thì chó phải quen với thực đơn nêu trên rồi. Vì có 1 số trường hợp cún còn nhỏ, cho ăn trứng vịt lộn nó thấy ngon lần sau ăn cơm không có là nó bỏ luôn gây triệu chứng biếng ăn. Tránh ăn quá nhiều trứng vịt lộn. Đối với chó con 2 -4 tháng 1 tuần chỉ ăn 1 trứng, trên 5 tháng 1 tuần tối đa 3 trứng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *