Chó golden và những thông tin cơ bản nhất về loài chó này

Tuy nhiên, nếu có người lạ vào nhà chủ thì chúng sẽ sủa rất to để báo hiệu cho mọi người trong nhà biết. Vì thế, giống chó này có thể nuôi làm trông nhà rất tốt.


Nguồn gốc của giống

Tìm hiểu về tài liệu cho thấy là dòng chó của Scotland. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng đây là giống chó của nước Nga. Thế nhưng đây lại là giống chó được nuôi phổ biến nhất tại Mỹ. Sự thông minh, thân thiện, ngoan ngoãn, biết nghe lời và dễ dạy khiến Golden trở thành một trong những giống chó lý tưởng nhất để nuôi làm vật cảnh. Ngoài là người bạn trung thành, đáng yêu, chó Golden còn rất dũng cảm và là giống chó nghiệp vụ tinh khôn, thường sử dụng làm chó cảnh sát ở nhiều nước trên thế giới.

Đặc điểm hình dạng nổi bật của chó Golden

Golden là giống chó đẹp, hiện đang được xếp vào giống chó thông minh đứng thứ 2 trên thế giới. Đến nay, chúng được nhiều người nuôi làm vật cảnh trông nhà và ngay cả ở Việt Nam chúng cũng được yêu quý và nuôi rất nhiều.

Giống chó thông minh này có hai màu lông đặc biệt đó là màu vàng xẫm và màu vàng nhạt. Ngoài 2 màu đặc trưng trên chúng còn có màu hung đỉ. Tuy nhiên, theo tiêu chuẩn quốc tế về giống chó Golden, màu hung đỏ không được công nhận với giống chó này.

giong-cho-golden

Hình dáng của chó Golden đầu tom chán hơi phẳng với bộ xương hàm chắc khỏe. Mõm hơi vát và có một chiếc mũi màu đen. Nếu mũi chó khác màu sẽ không được công nhận theo đúng tiêu chuẩn của giống chó Golden. Vì thế, trước khi mua bạn nên xem kỹ từng chi tiết, dù chỉ một đặc trưng rất nhỏ thôi thì với những người yêu chó, sành nuôi chó thì đó lại là cả một vấn đề rất lớn đấy. Hơn nữa, mắt chó Golden có màu xanh nâu, xung quanh mắt có viền vàng. Đôi tai cụp, kích thước trung bình, cổ dài, chắc khỏe và khá cơ bắp. Đuôi dài, không bao giờ cong, ngực rộng, khỏe khoắn.

Tính cách, phẩm chất của chó Golden

Golden là giống chó rất thông minh, nhanh nhẹn, chịu thương chịu khó. Với những tính cách, phẩm chất của một chú chó tuyệt vời này đã khiến cho không ít người yêu chó tại Việt Nam yêu mến và lựa chọn làm vật nuôi trung thành, thân thiết trong nhà mình. Vốn dĩ, giống chó Golden rất thông minh, chăm chỉ, nhanh nhẹn nên khi nuôi dạy chúng một điều gì đó đều học bài rất nhanh và chỉ cần dạy trong khoảng thời thời gian ngắn mà thôi.

Dòng chó Golden rất quấn chủ, nghe lời dạy dỗ của chủ và phục tùng mệnh lệnh của chủ bất cứ khi nào. Đặc biệt, mũi chó Golden rất thính, thêm sự thông minh, nhanh nhạy đến “ma quái” nên chó Golden luôn được đội ngũ nghiệp vụ lựa chọn huấn luyện trong công việc trinh sát và tìm kiếm tội phạm hình sự.

Giống chó Golden này thích nô đùa với trẻ em, nên bạn có thể cho trẻ chơi cùng với những trò chơi như: nhặt đồ chơi, nhặt bóng rất tích cực. Vốn dĩ, Golden hiền lành, thân thiện nên ngay cả bạn nuôi thêm các loài chó khác chúng đều rất hòa đồng và chơi đùa cùng nhau vì thế mà khả năng bảo vệ mình không tốt. Vậy nên bạn hãy để mắt đến chúng thường xuyên nhé.

Tuy nhiên, nếu có người lạ vào nhà chủ thì chúng sẽ sủa rất to để báo hiệu cho mọi người trong nhà biết. Vì thế, giống chó này có thể nuôi làm trông nhà rất tốt.

Điều kiện môi trường sống của giống chó Golden

Giống chó Golden kích cỡ nhỡ nhỡ, thông minh, tính tình hiền lành, quý trẻ em, trung thành với chủ nhân của chúng cộng thêm giúp việc nữa nên được rất nhiều người nuôi trong gia đình mình. Nếu có thời gian, hàng ngày hãy cho chúng đi dạo thường xuyên và tập thể dục để giúp chúng được gần gũi với mọi người, quấn và thân thiết với bạn nhiều hơn nữa.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *