Nguồn gốc chó Bull Pháp, nuôi và dạy giống chó Bulldog Pháp

Chúng là loài sống sạch sẽ, lịch sự nên sẽ không mấy khó khăn khi quan dành thời gian để huấn luyện và quan tâm để chúng trở nên hoàn hảo hơn.


Nguồn gốc ra đời

Cùng là một loại chó bò như Bull Anh nhưng Bull Pháp có nguồn gốc từ nước Pháp và sở hữu một số nét riêng tiêu biểu. Lịch sử ra đời của chúng không được viết bằng nhiều trang đẫm máu của các trận đấu bò như Bull Anh, Bull Pháp có thân hình nhỏ hơn Bull Anh và được chuộng là thú cưng từ những năm 60 của thế kỉ 19. Không phải ngẫu nhiên mà chúng ta hay nhầm lẫn giữa Bull Anh và Bull Pháp bởi ngay từ đầu chúng đã được những người Pháp đem từ nước Anh về và cho lai tạo với một giống chó Sục Pháp tạo thành giống như hiện nay.

Đặc điểm hình thể của Bull Pháp

Bulldog Pháp có thể xem là mô hình thu nhỏ của Bulldog Anh với những đặc điểm đặc trưng của loài như đầu tròn, mặt chảy xệ từ trán xuống cổ. Mắt chúng to tròn rất linh hoạt, mõm phẳng phía trên là chiếc mũi hếch cũng khá to, hai hàm chắc khỏe, bộ lông ngắn mềm mượt có nhiều màu lông. Điểm không thể khác biệt chung là thân hình rắn chắc, dáng đi oai vệ, các cơ bắp phát triển. Ngoài ra chúng còn có những nét tiêu biểu khác biệt với chó Bull Anh như: đầu Bull Pháp bé hơn và hơi dẹt, hai tai chúng to và vểnh thẳng chứ không cụp xuống như Bull Anh, màu lông của chúng thường thấy là đen, vàng, kem, bò sữa…Kích thước của chúng khá nhỏ với chiều cao dưới 30cm và cân nặng dao động từ 8kg đến 13kg. Chú chó Bull Pháp quan trọng về vẻ ngoài cân đối. Một Bulldog Pháp đẹp phải sở hữu chiều dài từ vai đến hông tương đương với chiều cao của chúng. Phần trước cơ thể phải rộng hơn phần sau để tạo dáng một quả lê.

Tập tính và vai trò của Bull Pháp

Khác hẳn với gương mặt ngầu tỏ vẻ bí hiểm, những chú Bulldog lại có tính cách khá dễ chịu, đôi khi hiền lành. Chúng ngoan ngoãn tuân theo mệnh lệnh và cũng biết cách pha trò làm chủ hài lòng. Bull Pháp sống khá tình cảm hòa nhã với những người bạn được nuôi xung quanh mình và đặc biệt chúng yêu thích trẻ con, Bull Pháp có thể chơi hàng giờ với những đứa trẻ nhà bạn một cách rất thân thiện, bạn có thể yên tâm để chúng thực hiện nhiệm vụ canh gác và giữ trẻ.

Bulldog Pháp không phải giống chó lười vận động, chúng thích chạy nhảy và tỏ ra năng động khi ra bên ngoài, tuy nhiên chúng vẫn thích nghi với việc sống trong các căn hộ không gian nhỏ. Chúng là loài sống sạch sẽ, lịch sự nên sẽ không mấy khó khăn khi quan dành thời gian để huấn luyện và quan tâm để chúng trở nên hoàn hảo hơn.

Phải làm sao để nuôi chó Bulldog Pháp

Bulldog là giống chó có điểm mạnh rất dễ ăn uống, chúng có khả năng ăn nhiều lần trong ngày và thường dễ dàng trong nguồn thức ăn. Tuy vậy kết hợp với tính lười vận động mà Bull Pháp rất dễ bị béo phì. Những chú chó béo phì kéo theo nhiều loại bệnh và tuổi thọ cũng giảm đi nhiều. Vì thế người nuôi cần dành thời gian chăm sóc bữa ăn cho chúng, không để thức ăn thiếu dinh dưỡng cũng ko nhiều chất béo hoặc mặn. Dắt chúng đi dạo, chạy bộ để giữ cơ thể khỏe mạnh. Bull Pháp dễ mắc các bệnh hô hấp khi thời tiết thay đổi, cách tốt nhất để nuôi chúng là đừng để chúng ra ngoài vào ngày có nhiệt độ cao hoặc quá lạnh. Khi bạn muốn lai tạo hoặc gây giống Bulldog bạn nên chú ý thời gian sinh sản của chúng để kịp thời can thiệp vì những chú chó con có phần đầu to lớn sẽ rất khó sinh. Biện pháp tốt nhất đảm bảo chó mẹ và chó con được an toàn là cho chúng đến các cơ sở thú y để sinh mổ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *