Những lưu ý cực kỳ quan trọng khi chăm sóc giống chó Poodle

Dụng cụ cho ăn: bát, đĩa…phải luôn rửa sạch sẽ, khô ráo và đảm bảo xối nước sạch hết độ kiềm sút (bazơ) của xà-phòng.


cùng những kinh nghiệm chăm sóc và cách nuôi chó Toy Poodle từ thực tế. Kinh nghiệm nuôi và cách nuôi giống chó này luôn được nhiều người quan tâm. Với một loài chó được cho là chó người nhà giàu, nên chúng khá thụ động, thích được chiều chuộng. Bạn muốn nuôi loại chó này, nhất thiết bạn cần phải tìm hiểu “Những lưu ý cực kỳ quan trọng khi chăm sóc ” đáng yêu này, ngay bây giờ.

Điều kiện sống của chó Toy Poodle.

Các em chó này là giống chó lông xù đẹp, chúng có thể sống ở thành thị hoặc nông thôn, tuy nhiên chúng cũng khá thụ động. Chúng thích nằm bên cạnh bạn, chúng có thể thoải mái mà không cần ra ngoài sân, tuy nhiên thỉnh thoảng bạn cũng nên đưa chúng ra ngoài đi dạo hoặc bày trò chơi với chúng.

Hoạt động

Hầu hết các giống chó nhỏ đều cần được đưa đi dạo hàng ngày, nếu không chúng rất dễ trở nên tiêu cực. Nếu muốn chơi đùa với chúng, bạn nên chơi với chúng ở sân có hàng rào, để đảm bảo an toàn cho chúng.

Chăm sóc lông

Các em chó này nên tắm thường xuyên và cắt tỉa lông 6-8 tuần, bạn nên vạch tai chúng kiểm tra xem có bọ chét hoặc ve hay không. Các em chó này rụng lông rất ít và thích hợp cho người bị dị ứng.

Không nên cho các em chó này chạy nhiều và không nên cho ăn linh tinh. Trong cách nuôi chó Toy poodle Nếu nấu cháo cho chó ăn được là tốt (cho dễ tiêu hóa), em nấu cháo thịt gà, bò hoặc nạc băm ý. Nhưng không nên cho chúng ăn nhiều quá, cho ăn 1 ngày khoảng 3 – 4 bữa. Nếu em không có thời gian nấu cháo cho cún ăn mà cho ăn thức ăn sẵn thì nên ngâm thức ăn đó vào nước ấm cho nó nở ra đã rồi cho cún ăn. Cho ăn khoảng 20 – 30 hạt thôi.

Khẩu phần thức ăn

Khẩu phần ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, năng lượng protein, béo, tinh bột, khoáng chất và vitamine từ các thức ăn tự nhiên. Không nên lạm dụng thuốc, hoặc thức ăn tổng hợp. Rất lưu ý không ăn quá nhiều sữa, cá tanh, mỡ. Đặc biệt không cho các em chó này ăn phổi, gan bò lợn vì bẩn, gan có chứa nhiều độc chất dễ gây ung thư.

Cho ăn khoảng 3-4 bữa ngày, chỉ ăn gần no thì dừng. Không để sẵn đồ ăn chó lúc nào thích ăn thì ăn. Nước uống sạch, luôn đầy đủ. Không bao giờ cho chó ăn quá no. Dụng cụ cho ăn: bát, đĩa…phải luôn rửa sạch sẽ, khô ráo và đảm bảo xối nước sạch hết độ kiềm sút (bazơ) của xà-phòng.

Những lưu ý cực kỳ quan trọng khi chăm sóc chó Poodle
Cách tắm & sữa tắm cho chó Toy Poodle

Bạn chịu khó thì bạn bật nước nóng nhà bạn rồi bạn tắm cho phòng tắm nhà bạn ấm ấm rồi cho chó toy poodle vào tắm.phải chuẩn bị sẵn khăn tắm trải ra, sẵn cả máy sấy rồi nếu có điều kiện thêm cả máy sưởi lúc bé ra khỏi phòng tắm. Mình nghe bác sĩ bảo nên yên tâm hơn uống nửa viên trước khi tắm và sau khi tắm, thuốc cảm cho trẻ em. Sau đó pha ít sữa ông thọ ấm ấm cho bé uống.mình thấy bé nhà mình mới 3 4 tháng nên ko tắm loại dành cho chó mà dùng sữa tắm cho trẻ em sơ sinh ý vì bé còn sợ sệt. Mà tắm cái đó không sợ cay mắt mà.

Cách tắm cho chó Toy Poodle

Do lông chó toy Poodle mềm mịn nên nhiều người có thói quen tạo hình cho chó bằng cách tỉa lông rất độc đáo. Như anh Tín, người chúng tôi gặp tại Hệ thống cửa hàng dịch vụ chăm sóc thú cưng Pet Mart cho biết: “Cứ vài tháng tôi lại mang con Pepsi ra tỉa lông theo các kiểu khác nhau, nhìn rất cá tính, lại vui vui. Có lần tôi đi nhuộm lông bên hai lỗ tai của nó, trông rất lạ.

Cắt tỉa lông cho chó Poodle

Có những chú cún được chăm sóc rất kỹ, tắm rửa sạch sẽ mà vẫn còn mùi hôi trên cơ thể. Đó là do bạn chăm sóc cho các em chó này chưa đúng cách. Bạn có thể thực hiện theo bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra da, lông vật nuôi nhằm xác định loại dầu tắm thích hợp.

Bước 2: Xả sạch chất bẩn trên mình chó bằng nước trước, sau đó thoa dầu tắm, nhẹ nhàng massage loại bỏ bụi bẩn với dụng cụ chuyên nghiệp.

Bước 3: Xả sạch dầu tắm, tiếp tục sử dụng dầu xả tạo sự mềm, dưỡng ẩm cho bộ da và lông của chó.

Bước 4: Xả sạch dầu xả với nước, sấy khô, chải lông, loại bỏ lông rụng còn dính lại.

Trên đây là một số những kinh nghiệm chăm sóc, cách nuôi chó toy poodle mà các bạn có thể tham khảo nhé. Hy vọng với cách nuôi các em chó này mà các bạn đang nuôi, kết hợp với những thông tin ở trên, sẽ giúp bạn nuôi 1 chú chó đẹp và khỏe mạnh. Chúc các bạn thành công !

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *