Nguồn gốc chó Pitbull và kinh nghiệm mua và nuôi giống chó Pitbull

Tuy nhiên khi các bạn nuôi Pitbull với mục đích canh gác thì tốt nhất không nên áp dụng những bài tập tăng tính hiếu chiến của chúng. Nên để chúng gắn bó với chủ nhân và tạo mối quan hệ hòa nhã với những con vật xung quanh.

Sự ra đời của

Mặc dù sở hữu một thân hình to khỏe, một tính cách mạnh mẽ của những chiến binh nhưng nguồn gốc của Pitbull không phải là giống chó săn mà chúng vốn là chó nhà.Tổ tiên của loài chó dũng mãnh này ở vùng châu Mỹ gắn liền với những trận đấu chó chuyên nghiệp. Cái tên của chúng cũng gợi về lịch sử ra đời của chúng, Pitbull có mối quan hệ họ hàng với loài chó Bull được lai tạo với một loài chó Sục Anh. Chúng được giới chuyên môn gọi bằng nhiều cái tên như “ Chú chó chiến binh”, “ Sát thủ máu lạnh” hoặc võ sĩ dũng cảm”. Pitbull hiểu theo cách triết tự “pit” cái hố to, “bull” con bò mộng. Nói một cách khác tên chúng được đặt từ thế kỉ XVIII khi những người Anh đem chúng làm những đấu sĩ chiến đấu với các loài chó khác trong một cái hố lớn.

Với đặc tính mạnh mẽ và là giống chó dữ, được nuôi để chiến đấu và bảo vệ chủ nhân. Hiện nay với sở thích sưu tầm và nuôi những loài chó độc, ở Việt Nam cũng có rất nhiều người chọn chúng làm vật nuôi trong nhà.

Ngoại hình và những đặc điểm nhận dạng Pitbull

Tính cách mạnh mẽ và hung hãn của chúng được biểu hiện ra bên ngoài ngoại hình. Chỉ cần nhìn thân hình khỏe mạnh, cơ bắp rắn chắc của chúng cũng đủ biết đây là loài chó chiến. Pitbull thuộc giống chó trung bình, có chiều cao từ 45 – 55cm, cân nặng khoảng 18 – 20kg. Cả cơ thể như một khối đá mạnh mẽ và nhanh nhẹn. Cái đầu to tròn nổi thành hai tảng rõ rệt, chiếc mõm ngắn nhưng lại bên trong là đôi hàm rất chắc khỏe. Riêng đôi hàm của chúng lại riêng biệt so với những loài chó khác, cấu tạo của nó như một hệ thống khỏe kéo dày đặc và chắc chắn. Chính vì thế những vết cắn của Pitbull để lại rất sâu, rộng và dài. Đối phương bị chúng cắn sẽ mất nhiều máu và vết thương lại khó lành. Những chiếc răng sắc nhọn với lực căn khỏe, chúng sẵn sàng chiến đấu và cắn chết một con vật to hơn hẳn chúng. Sự hiếu chiến và tính hung hăng của chúng làm chúng trở thành mối nguy hiểm đáng sợ của hầu hết các loài chó khác kể cả con người. Pitbull có một khung xương vững chắc từ đầu đến chân nổi lên các cơ bắp như một lực sĩ, vai chúng vạm vỡ nở rộng hai bên. Pitbull có đôi tai nhỏ mỏng luôn vảnh lên nghe ngóng và rất thính với mọi tiếng động. Vẻ thiện chiến còn thể hiện ở đôi mắt hun đỏ dữ tợn. Loài chó này có bộ lông ngắn thô và cứng, màu lông khá đa dạng như xám, nâu, hun đỏ…

Tính cách nguy hiểm của sát thủ máu lạnh Pitbull

Điểm đầu tiên phải nói đến khi nhắc về tính cách của Pitbull chính là tính hiếu chiến và dữ tợn của loài. Chúng có khả năng tự vệ và tính thần cảnh giác cao độ. Khi nghi ngờ bất cứ mối đe dọa nào hoặc để bảo vệ lãnh địa của mình chúng sẵn sàng tham chiến một cách dữ tợn. Lúc đó Pitbull trở thành một kẻ khát máu, bất chấp mọi thứ xung quanh kể cả lệnh của chủ nhân để cắn với kẻ thù. Đối thủ bị chúng tấn công chỉ có thể chết hoặc bị thương cho đến chết nếu như không có sự can thiệp mạnh. Tính cách hoang dại này của loài khiến chúng không biết sợ và khuất phục trước bất cứ con vật nào và tuyệt đối không bỏ cuộc. Chính tính hun dữ này là nguyên nhân xảy ra những cái chết đáng thương cho các loài chó khác trong thời gian gần đây ở Hà Nội vì thế mà khi lựa chọn để nuôi Pitbull làm thú cưng các bạn nên cân nhắc và quan trọng là phải nuôi dúng mục đích sử dụng. Pitbull sẽ lý tưởng khi bạn nuôi để bảo vệ lãnh thổ khỏi những mối nguy hiểm nhưng lại có thể là mối nguy hiểm cho các loài vật khác. Nói như vậy không có nghĩa là Pitbull không có đức tính nào đáng khen. Ở chúng các bạn sẽ thấy được lòng trung thành và tình cảm đối với chủ nhân. Lúc bình thường Pitbull cũng rất thân thiện và khá hiền lành.

Cách nuôi dạy và tập luyện Pitbull

Việc chọn lựa và chăm sóc Pitbull cũng được thực hiện như các loài chó khác về một số điều kiện: chọn giống thuần chủng, môi trường sống, điều kiện nhiệt độ, thức ăn…Tuy nhiên ở loài vật này người nuôi cần quan tâm đến chế độ ăn nhiều đạm để cơ bắp chúng dẻo dai, chắc khỏe. Thực phẩm cung cấp đạm tốt nhất là thịt bò hoặc đầu cổ gà, đây cũng là món khoái khẩu của chúng. Điều quan trọng là cách huấn luyện Pitbull. Để thực hiện đúng vai trò của một chú chó chọi, chó chiến đấu người nuôi thường áp dụng những bài tập có kế hoạch từ dễ đến khó. Từ việc tập luyện sức khỏe, sức bền như cho chúng chạy bộ trên máy hoặc ở ngoài, bắt chúng kéo những vật nặng, xích chúng bằng sợi dây xích to nặng…Các bài luyện tập khác để kích thích tính hiếu chiến của Pitbull như nhử chúng với những kẻ lạ mặt chó mèo khác, tập cho Pitbull cách cứn xé và quật ngã đối thủ…

Tuy nhiên khi các bạn nuôi Pitbull với mục đích canh gác thì tốt nhất không nên áp dụng những bài tập tăng tính hiếu chiến của chúng. Nên để chúng gắn bó với chủ nhân và tạo mối quan hệ hòa nhã với những con vật xung quanh.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *